logo Thiết bị an toàn giao thông Hồng Đức

SƠN KẺ ĐƯỜNG DẺO NHIỆT PHẢN QUANG

Đăng bởi Anh Thanh vào lúc 16/07/2022

Chúng tôi cung cấp vật liệu sơn dẻo nhiệt ASPARA, SYNTHETIC, DPI được sản xuất theo tiêu chuẩn BS (Loại B – TCVN 8791: 2018), AASHTO (Loại A – TCVN 8791: 2018) nhập khẩu tại Malaysia, Trung Đông, Thái Lan, Trung Quốc. Hạt bi thủy tinh phản quang sử dụng trộn lẫn trong vật liệu sơn đạt các yêu cầu kỹ thuật của hạt loại I theo AASHTO M 247 hoặc theo TCVN 9880:2013, BS 6088, Loại II của tiêu chuẩn AASHTO M 247-81 được nhập khẩu từ Úc, Thái Lan, Trung Quốc.

 Ứng dụng thi công sơn nhiệt dẻo phản quang  :

– Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại vật liệu giao thông dùng để kẻ vạch đường trên các bề mặt như: Đường nhựa asphalt, bề mặt bê tông, bề mặt epoxy,…

– Thi công sơn nhiệt dẻo phản quang dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến đường nhựa asphalt, đường bê tông, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xưởngcho các nhà máy xí nghiệp, sơn kẻ vach trên sàn epoxy,..

Các ưu điểm khi thi công sơn nhiệt dẻo phản quang :

​- Sơn nhiệt dẻo phản quang có màu cực trắng,có độ sáng và độ phản quang rất tốt Sơn khô nhanh giúp giảm thời gian giải phóng mặt đường sau khi thi công Giúp hạn chế tốc độ của người tham gia giao thông, giảm tỉ lệ xảy ra tai nạn Giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại, phân chia các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa Giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tối ưu.

Thi công sơn nhiệt dẻo phản quang tạo cho vạch đường có độ bền cao, hạn chế được sự lão hóa dưới tác động của thời tiết và ánh nắng gay gắt của mặt trời. Công trình thi công sơn nhiệt dẻo phản quang chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt, biên độ dao động nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Lực chịu tải lớn, liên tục với lực bào mòn cao nhất trên xa lộ cao tốc hiện có của hệ thống đường bộ Việt Nam cũng như trong các khu đô thị đông dân cư.

QUY TRÌNH HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN NHIỆT DẺO PHẢN QUANG :

I. Quy trình thi công sơn kẻ đường

1.Chuẩn bị trước khi thi công

a. Thiết bị

 • Bộ máy sơn đường bao gồm:
 1. Máy thi công sơn.
 2. Nồi nấu sơn sơ cấp.
 3. Ôtô tải chở nồi nấu sơ cấp và vật tư, nhiên liệu.
 4. Các thiết bị bảo vệ và đảm bảo an toàn (Biển báo, chóp nón, rào chắn, cờ đỏ, …).
 5. Lắp đế sơn (10cm, 15cm hoặc 20cm) theo kích cỡ yêu cầu.
 6. Chuẩn bị dụng cụ tạo hình (bằng tôn).
 7. Lưới lọc sơn.
 8. Lắp đặt bình ga, van ga.

Đốt nóng nồi nấu sơn sơ cấp, nồi bảo ôn của máy thi công, đế sơn của máy thi công.

Chuẩn bị trước khi thi công

b. Nhân công

 • Đội ngũ thi công 6-10 người

c. Chuẩn bị bề mặt

Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công.

Định vị tim, lề đường.

Căng dây làm cự ly cho xe sơn đi. Xem kỹ bản vẽ đánh dấu lên mặt đường dấu (+) sơn đúng theo lý trình. Đối với đường thẳng thì đánh các dấu (+) cách  nhau 25 – 30m, đường cong thì các dấu (+) cách nhau từ 10 – 15m, sau đó căng một sợi dây dài khoảng 200m trùng vào các dấu (+) mà mình đã định vị trước, để cho kim dẫn hướng của máy rải sơn đi theo dây.

Nơi thi công, trên bề mặt bê tông hoặc asphalt phải được làm sạch bằng chổi quét hoặc bàn chải sắt. Cần loại bỏ các loại tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ và các hợp phần đóng rắn trước khi thi công. Không thi công sơn trên bề mặt có cát, bùn hoặc các vật thể lạ, bề mặt bị suy giảm về độ kết dính, hoặc trên lớp sơn cũ bị nứt, bong tróc.

Nếu nhiệt độ bề mặt đường nhỏ hơn 10oC hoặc ẩm ướt thì cần phải sấy khô, nhiệt độ bề mặt trên 10oC mới thi công.

Đối với bề mặt đường là bê tông, asphalt cũ hoặc đã bị mài bóng cần sử dụng thêm một lớp sơn lót.

Vệ sinh bề mặt đường

2. Thi công

a. Thi công sơn lót

Cho sơn ra một chiếc khay dùng con lăn nhúng vào sơn, lăn thật đều xuống mặt đường (lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút) chờ 10 – 15 phút cho sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng.

Thi công sơn lót

b. Thi công sơn dẻo nhiệt

Bước 1: Nấu sơn

Để tránh biến màu và phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định, nên từ từ cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy khuấy hoạt động (vừa khuấy vừa nấu, để tránh quá nhiệt cục bộ) cho đến khi nhiệt độ trong nồi khoảng 1000C thì cho dần các bao sơn khác vào đến đầy nồi thì dừng lại chờ cho sơn đạt nhiệt độ thi công (1700C – 2100C) tùy theo nhiệt độ môi trường khi thi công. Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế với độ chính xác + 50C, để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Khi đã nóng chảy, sơn gốc hydrocacbon chỉ sử dụng được trong vòng 6 giờ, sơn gốc alkyd sẽ chỉ sử dụng được trong vòng 4 giờ. Vì vậy trong khoảng thời gian đó không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Sau thời gian đó sơn đã đun nóng phải được loại bỏ.

Tuỳ theo mặt đường, nếu buổi sáng nhiệt độ mặt đường từ 300C – 400C thì nấu sơn từ 1800C – 2100C, buổi trưa nhiệt độ mặt đường vào mùa hè từ 600C – 700C thì nấu sơn từ 1700C – 1900C.

Giảm lửa chuẩn bị rót sang xe thi công.

Nấu sơn dẻo nhiệt

Bước 2: Trải sơn

Nhiệt độ trong nồi nấu phải là từ 1800C – 2100C thì rót sơn vào xe thi công. Sơn rót xuống xe nhiệt độ còn lại 1700C – 1900C. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ ổn định. Sau đó, cho sơn chảy xuống đế sơn và rải xuống đường ở nhiệt độ 1700C – 1800C đảm bảo cho sơn bám chặt trên bề mặt asphalt.

Bề mặt vạch sơn trên mặt đường không được phồng rộp, bong tróc, vón cục hay bị các khuyết tật khác.

Thi công trải sơn dẻo nhiệt

Bước 3: Tạo độ phản quang bề mặt ( nếu có)

Khi có yêu cầu thi công một lớp bi trên bề mặt vạch trải, loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu của thiết kế từng công trình.

Với Công trình có thiết kế sử dụng tiêu chuẩn BS của Anh thì Bi phản quang bề mặt phải đáp ứng yêu cầu B của tiêu chuẩn BS 6088. (Để nâng cao tầm nhìn của vạch trải trong đêm, cỡ hạt của bi của bi phản quang phải từ 180 – 850 mm, mặt khác nó phải đạt được các yêu cầu của tiêu chuẩn BS 6088, có thể rắc bi trên toàn bộ hoặc một phần bề mặt vạch trải).

Với Công trình có thiết kế sử dụng tiêu chuẩn AASHTO của Mỹ thì Bi phản quang bề mặt phải đáp ứng Loại II của tiêu chuẩn AASHTO M 247-81. (Để nâng cao tầm nhìn của vạch trải trong đêm, cỡ hạt của bi của bi phản quang phải từ 180 – 600 mm, mặt khác nó phải đạt được các yêu cầu của tiêu chuẩn AASHTO M 247-81, có thể rắc bi trên toàn bộ hoặc một phần bề mặt vạch trải).

Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ thích hợp hoặc rơi tự do (tuỳ theo thiết kế của xe thi công) với lượng 350 + 50g/m ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường và bám chặt trên bề mặt của vạch.

Bước 4: Biện pháp kiểm tra bằng thủ công:

 • Độ dày của sơn được kiểm tra bằng thước cặp sau khi bóc một miếng sơn đã thi công trên mặt đường.
 • Độ bám dính được kiểm tra bằng cách lấy búa đập mạnh trên bề mặt sơn:

+ Nếu bong nhiều miếng từ to từ 2 – 3cm chứng tỏ độ kết dính của sơn và asphalt không tốt.

+ Nếu bong ít từng miếng nhỏ không đáng kể chứng tỏ độ kết dính của sơn và asphalt rất tốt.

-----------------------------------------------------------------------------------------------
VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Tel: 0888 758 855 (Zalo)
Web: hodutec.com 
‐----------------
CÔNG TY CP XÂY DỰNG VÀ CÔNG NGHỆ HỒNG ĐỨC (HODUTEC) là đơn vị sản xuất, cung cấp vật tư đầy đủ chủng loại, cùng nhiều trang thiết bị hiện đại trong sản xuất, thi công hạng mục an toàn giao thông, gồm:
✍ sản xuất Tôn sóng hộ lan, lan can cầu các loại; Cọc tiêu, cọc H, cột Km bê tông, cọc tiêu nhựa, cọc bằng tôn mạ kẽm phản quang,...
✍ Sản xuất thiết bị cảnh báo an toàn giao thông: Biển báo phản quang tam giác, tròn, chữ nhật,...
✍ Sản xuất cột đỡ biển báo theo yêu cầu của từng dự án bao gồm: cột tròn, cột cần vươn, giá long môn.
✍ Gia công ván khuôn, kết cấu thép các loại.
✍ Gia công cắt ống, tấm bằng mấy CNC laser; lốc, uốn, chấn tôn các loại.
✍ Thi công sơn phản quang, sơn vạch kẻ đường với các thiết bị thi công tự động hiện đại bậc nhất VN.
✍ Thi công lắp đặt tôn sóng hộ lan cọc đóng bằng thiết bị đóng cọc chuyên dụng.
✍ Thi công lắp đặt đèn tín hiệu giao thông, đèn cảnh báo giao thông các loại. Quản lý, thay thế, bảo trì, nâng cấp thành đèn tín hiệu điều khiển thông mình, quản lý trung tâm, thu thập dữ liệu lưu lượng tự động.
✍ Nghiên cứu, cung cấp, phát triển phần mềm trong quản lý giao thông, cảnh báo tắc đường, vị trí đỗ xe trong đô thị.
✍ Cung cấp các thiết bị giao thông nhập khẩu khác: Gồ giảm tốc cao su, đinh phản quang, tiêu phản quang, dải phân cách nhựa, thùng giảm chấn, đèn tín hiệu, cảnh báo các loại, Decan phản quang các loại, ...

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)

avatar
Xin chào
close nav
Tất cả danh mục